Thuật phong thủy cơ bản

Nghiên cứu ứng dụng của thuật phong thủy cơ bản trong thế giới tâm linh phong thủy. Xem chi tiết tại đây.

Như chúng ta đã biết, phong thủy từ lâu đã trở thành một hiện tượng xã hội phổ biến trong thế giới tâm hồn phi vật chất của con người. Trên thực tế, nhiều người thường hay gọi thuật phong thủy thay cho cụm từ "phong thủy" bởi lẽ đến nay người ta vẫn chưa thể phân biệt rõ ràng hai định nghĩa này. Các công ty phong thủy hàng đầu tại Việt Nam cũng cho rằng hai khái niệm này là một nên ta cũng có thể gọi chung nó là phong thủy. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh bộ môn khoa học thì hai khái niệm này vẫn có những điểm khác biệt nhau. Các chuyên gia phong thủy thường coi phong thủy tồn tại khách quan, còn thuật phong thủy là hoạt động chủ quan đối với khách quan. Bên cạnh đó thì bản thể của phong thủy là thiên nhiên, còn bản thể của thuật phong thủy là con người. Vì hai khái niệm này không thể tách bạch nhau khi nghiên cứu nên chúng tôi đã phân tích các yếu tố này dưới cái nhìn khách quan như sau:  
Thuật phong thủy cơ bản
Ảnh: Thuật phong thủy cơ bản

1. Các vị tổ sư chuyên nghiên cứu thuật phong thủy thời xưa

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì đây được coi là những người đã có công sức đóng góp, giữ gìn, nghiên cứu và phát triển chuyên sâu thuật phong thủy. Theo nghiên cứu này thì:

Ở Trung Quốc có các vị như
 • Quách Phác: đây là Tổ sư của môn học Phong thủy, sống vào đời Tần
 • Dương Quân Tùng , Tăng Cầu Kỳ: Đời nhà Đường
 • Trần Đoàn: Đời nhà Tống
Ở Việt Nam gồm các vị
 • Trạng trình Nguyễn BỈnh Khiêm
 • Hoàng Chiêm (Tả Ao)

2. Khái quát chung về thuật phong thủy

Ở Việt Nam, thuật phong thủy hình thành song song cùng với sự ra đời của loài người, có thể nhận định rằng nó ra đời từ rất sớm. Xoay quanh vấn đề nguồn gốc của thuật phong thủy, có rất nhiều ý kiến khác nhau. Có trường phái cho rằng phong thủy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng bên cạnh đó, cũng có trường phái cho rằng phong thủy là của nền văn minh người Việt cổ với đường biên giới từ phía nam sông Dương Tử (Trung Quốc). Mỗi trường phái đều có những lý luận của riêng mình nhưng chung quy lại thì nó vẫn bắt nguồn từ nguồn gốc từ lâu rất về trước và bắt nguồn từ Trung Quốc.

Đối với khối ngành lý luận chung, có thể coi phong thủy (Thuật phong thủy) là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống, công việc họa phúc của con người. Vì vậy, phong thủy tuy rất huyền bí nhưng lại gần gũi với đời sống con người từ bao thế hệ nay.

3. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của thuật phong thủy

Thuật phong thủy bao gồm hai lĩnh vực chính đó là:
 • Âm trạch: đó là không gian dùng để chôn cất người đã khuất, chính là phần mộ và thế giới nhân sinh quan bên kia của người đã mất.
 • Dương trạch: Là không gian được dùng vào mục đích làm nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố của người đang sống ở thế giới hiện tại.

4. Các trường phái chính của thuật phong thủy

Theo các chuyên gia thì phong thủy hay thuật phong thủy có 2 trường phái chính đó là:
 • Phái hình thể (Loan đầu): lấy hình thế, bố cục làm điểm chính, trung tâm của mọi sự vật, sự việc.
 • Phái lý pháp (Lí khí): hệ thống lí luận phong thủy bao gồm các quan điểm, nguyên tắc... chung về phong thủy

5. Địa lý thuật phong thủy

Bao gồm hai phần địa lý chính đó là:
 • Địa mạch: nghiên cứu vấn đề tinh thần
 • Địa dư: nghiên cứu vấn đề vật chất
Khi nghiên cứu về thuật phong thủy, bạn phải nghiên cứu tất cả những vấn đề trên để đưa ra được những kết luận cơ bản về nó. Độc giả có thể coi việc tư vấn phong thủy hay xem phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nó cũng được coi như lời khuyên với mong muốn đem lại cho con người cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy giữ gìn và trân trọng nó nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét