Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Xem phong thủy nhà ở hướng Bắc miễn phí

Tư vấn phong thủy nhà ở hướng Bắc để đón nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng về cho gia đình theo phong thủy.

Phong thủy nhà ở hướng nào có gì thay đổi so với những hướng khác? Có nên để nhà ở quay mặt về hướng Bắc hay không? Thuật phong thủy sẽ trả lời bạn chi tiết các câu hỏi trên trong bài viết này.
Xem phong thủy nhà ở hướng Bắc miễn phí
Ảnh: Xem phong thủy nhà ở hướng Bắc miễn phí
Theo các chuyên gia phong thủy, nhà ở tọa bắc hướng nam là một nguyên tắc trong lý luận phong thủy truyền thống.Theo phong thủy bát trạch, phương nam là nơi thảo mộc sinh sôi nhiều, dương khí đầy đủ, bởi vậy hướng nam được coi là hướng thịnh vượng nhất trong các hướng theo phong thủy xây dựng.

Khi áp dụng vào thực tế, phương vị hướng nam không dễ tìm, bởi theo phong thủy dùng hướng chính nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng tây hoặc hướng đông cũng không có trở ngại gì. Trong trường hợp, nếu không có cách nào xây nhà ở theo hướng nam, bạn cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng nam hoặc xây một giếng trời nhằm tăng thêm khí ấm và ánh sáng, hoặc bù đắp bằng cách trồng nhiều cây ở hướng bắc… để tăng vượng khí về cho gia đình.

Phong thủy xây dựng nhà quan niệm rằng nam là dương, bắc là âm, nơi có phong thủy tốt là nơi âm dương phải hài hòa. Từ thời nguyên thủy, tổ tiên đều đã xây dựng các thôn xóm tọa bắc hướng nam.

Bên cạnh đó, Khảo cổ học hiện đại phát hiện rằng, đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng nam. Cho đến ngày nay, nhà ở tọa bắc hướng nam cũng là điều đầu kiện tiên khi chọn mua nhà ở theo đúng nguyên tắc của phong thủy thiết kế nhà

Có 3 lý do mà bạn nên chọn nhà ở tọa bắc hướng nam:
  • Ánh sáng tốt. Khi tiến hành tư vấn phong thủy, các chuyên gia cho rằng: ánh sáng trong nhà sẽ tốt nếu cửa sổ hướng nam, tây nam hoặc đông nam. Do vậy, nhà ở tọa bắc hướng nam sẽ lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông đồng thời rước thêm nhiều may mắn về cho gia đình
  • Sự thông gió tốt. Tọa bắc hướng nam sẽ khiến không khí trong nhà được lưu thông một cách đầy đủ và mang thêm nhiều vượng khí.
  • Ngoài ra còn có thể tránh gió bắc. Tọa bắc hướng nam còn để tránh gió bắc bên cạnh ánh sáng, thông gió tốt theo phong thủy thiết kế.
Trên thực tế, con người đã nhận thức được sự thay đổi của thời tiết, phân loại gió ra thành gió dương và gió âm. “Địa học chỉ chính” viết rằng “Dương yên ổn vốn không sợ gió, tự nhiên sẽ có sự khác nhau về âm dương, còn hướng nam hướng đông là gió ấm, gió chậm, được gọi là gió dương. Hướng tây hướng bắc là gió lạnh, gió hàn, được gọi là gió âm, nên cần có bình phong chắn gió, bằng không sẽ bị gió thổi nhiễm lạnh”. Cách nói này nghĩa là cần phải tránh sự xâm hại của gió bắc. Vì vậy khi xem phong thủy, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tránh những điều trên.

Tổng kết lại thì nhà ở tọa tây nam hướng đông bắc sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng. Vì bên cạnh điều kiện ánh sáng không tốt ra còn dễ hấp thu phải những vật chất âm và ẩm trong không khí, gây hại cho sức khỏe cơ thể con người đồng thời cũng không hợp với phong thủy nhà ở.

Do vậy, sẽ thật là lý tưởng nếu bạn thuộc nhóm tuổi hợp “Đông tứ trạch” và có được nhà hướng nam, sẽ vừa hợp hướng vừa hợp môi trường nhà ở. Bạn cũng nên tham khảo điều này để lựa chọn được hướng nhà phù hợp theo phong thủy nhà ở nhé.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, mong rằng bạn đọc sẽ biết cách bố trí phong thủy nhà ở theo hướng Bắc hợp lý nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tư vấn phong thủy có thể tham khảo thêm các dịch vụ phong thủy bổ trợ của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét