Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Tư vấn trồng cây trong sân vườn theo phong thủy thiết kế

Hướng dẫn trồng cây trong sân vườn hợp phong thủy thiết kế để mang lại không gian xanh hợp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thuật phong thủy khi đề cập đến vấn đề thiết kế sân vườn đều nhấn mạnh đến yếu tố lựa chọn cây trồng hợp phong thủy để hài hòa yếu tố tự nhiên với tổng thể bố cục công trình cũng như mang đến không gian sống thoải mái cho các thành viên. Để biết cách lựa chọn cây trồng cũng như cách trồng cây theo phong thủy, hôm nay, Hướng Dẫn Phong Thủy sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết này trong bài viết dưới đây.
Tư vấn trồng cây trong sân vườn theo phong thủy thiết kế
Ảnh: Tư vấn trồng cây trong sân vườn theo phong thủy thiết kế
Trên thực tế, khi trồng cây trong vườn cũng cần chú ý đến những yếu tố phong thủy để cuộc sống của con người hài hòa hơn với thiên nhiên và hợp với phong thủy.

Khi tư vấn phong thủy, các chuyên gia thường cho rằng: quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó, cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó, khi trồng cây phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống cũng như mang đến không gian xanh cho cả ngôi nhà.

1. Thiết kế trồng các loại cây phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi lựa chọn cũng như trồng cây phong thủy trong sân vườn
  • Theo các chuyên gia, những cây trồng trong sân vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi, tài lộc trong công việc của các thành viên trong gia đình cũng như trong cuộc sống thường ngày.
  • Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi. Điều này hoàn toàn đúng với nguyên tắc phong thủy xây dựng.
  • Theo bát trạch phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó khỏi những điều không may mắn.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện chức năng môi trường và điều tiết phong thủy sân vườn rất tốt.
  • Cuối cùng, nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ và môi trường hoàn toàn trong lành. Ngược lại, nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe và ảnh hưởng không tốt đến phong thủy toàn bộ ngôi nhà.

2. Lựa chọn hướng khi trồng cây theo phong thủy

  • Theo quan niệm của phong thủy thiết kế, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Theo đó, bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây: ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các loại cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”… Ngoài ra, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo, không tốt cho sinh khí của ngôi nhà.
  • Các công ty phong thủy cũng cho rằng: nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng… Ngoài ra, nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật… đồng thời cũng mang lại nhiều may mắn và trấn an được những điều không tốt.

3. Lưu ý khi trồng cây trong sân vườn theo phong thủy

  • Khi xem phong thủy, bạn cần lưu ý: trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa. Điều này hoàn toàn không tốt cho gia đình của bạn.
  • Bên cạnh đó, với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn và tránh những điều không tốt có thể xâm nhập vào trong nhà.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã phần nào giúp bạn biết cách trồng cây trong sân vườn hợp phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ phong thủy khác của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ phong thủy chính xác nhất.

Bài viết có liên quan:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét