Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự theo phong thủy

Hướng dẫn bố trí nội thất biệt thự theo những xu hướng phong thủy mới nhất hiện nay. Chi tiết xem tại đây.

Bạn biết gì về thiết kế nội thất biệt thự theo phong thủy? Có những nguyên tắc phong thủy nào trong thiết kế nội thất biệt thự? Hôm nay, Hướng Dẫn Phong Thủy sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên. Hãy cùng xem tại đây nhé.
Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự theo phong thủy
Ảnh: Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự theo phong thủy
Theo các chuyên gia phong thủy, xu hướng bố trí nội thất biệt thự theo phong thủy đang được nhiều người rất coi trọng khi xây dựng và hoàn thiện công trình biệt thự của gia đình mình.

1. Phong thủy tâm linh ứng dụng vào thiết kế nội thất biệt thự

Trên thực tế, một số người xưa nay coi phong thủy là một cái gì đó mang hơi hướng mê tín, song thực ra không phải vậy. Phong thủy với tư cách là một chủ thể khoa học cũng mang ý nghĩa tâm linh xen lẫn khoa học. Phong thủy nhà ở thường xem ngôi nhà ở như cơ thể một con người nên rất coi trọng việc xây dựng các phòng, phân bổ hệ thống cửa và thiết kế nội thất để đảm bảo sức khỏe và mang lại may mắn cũng như tài lộc cho cả gia đình.

Theo các chuyên gia xem phong thủy, với thiết kế nội thất biệt thự đẹp, yếu tố phong thủy thường được các chủ nhân đặc biệt lưu ý vì nó liên quan đến vận mệnh, sự an nguy cũng như công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình. Ngoài yếu tố bố trí các phòng chức năng, cửa ra vào, các đồ nội thất cũng được lựa chọn và bố trí sao cho âm dương hài hòa nhất và hợp với phong thủy xây dựng.

Ứng dụng vào đời sống thực tế, khi thiết kế nội thất biệt thự, nhà thiết kế phải nắm rõ đặc điểm là những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn thường mang nhiều tính âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương để bố trí sao cho hợp lí. Đối với thiết kế nội thất chung cư, việc bố trí các vật dụng còn phải tính đến diện tích và cảnh quan chung của khu nhà cũng như phù hợp với nguyên tắc phong thủy ứng dụng.

Hầu hết các công trình xây dựng theo mẫu chung nên việc thiết kế nội thất chủ yếu hướng vào việc bố trí, sắp xếp các đồ đạc trong căn nhà. Đối với nguyên tắc phong thủy, những vật dụng cơ bản như bàn ghế, giường, tủ… cần được bố trí sao cho gọn nhẹ, khoa học và tiện sử dụng. Đồng thời, với thiết kế nội thất nhà hàng có không gian rộng hơn thì việc bố trí nghiêng về các chi tiết như khu nấu ăn, rèm cửa, bàn ghế, phòng chờ… sẽ càng phù hợp với phong thủy hơn.

2. Lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp

Trên thực tế, chất liệu để bố trí nội thất biệt thự theo phong thủy rất đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…. Các công ty phong thủy cho rằng: những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh và mạnh hơn. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà. Bên cạnh đó, những vật có chất liệu gốm, sứ, đất sét có thể mang tính âm hay dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cần bố trí cho hài hòa, hợp lí và hài hòa với phong thủy xây dựng nhà.

Thuật phong thủy cũng cho rằng: về màu sắc, những vật có màu xanh và màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn như phòng ngủ. Bên cạnh đó, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn trong công việc. Với bếp ăn thuộc hành Hỏa nên sử dụng những đồ dùng, vật trang trí thể hiện sự mềm mại, góp phần tạo ra không gian mang tính âm theo phong thủy nội thất.

Tổng kết lại, trong quá trình thiết kế nội thất và lựa chọn đồ dùng bạn cũng cần tham khảo và dung hòa ý kiến các thành viên trong nhà, hoặc mỗi người nên nhường nhau một chút để tạo nên những thiết kế nội thất đẹp, mang lại nhiều lợi ích và hợp với phong thủy thiết kế biệt thự.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét