Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Tư vấn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng dẫn thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho cả văn phòng làm việc.

Thuyết phong thủy cho rằng: bạn nên bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp với nguyên tắc phong thủy xây dựng văn phòng để mang đến nhiều may mắn và năng lượng giúp bạn làm việc tốt hơn đồng thời tạo tính chuyên nghiệp cho không gian văn phòng. Hôm nay, Hướng Dẫn Phong Thủy sẽ giúp bạn bài trí bàn làm việc hợp với chủ nhân của nó. Xem chi tiết trong bài viết dưới đây.
Tư vấn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Ảnh: Tư vấn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Theo các chuyên gia phong thủy, nhìn tổng thể, bàn làm việc nên đặt nơi ánh sáng đầy đủ, không khí trong lành, thoáng đãng để tạo không gian mở cho cả gian phòng đồng thời cũng mang đến luồng không khí tốt cho văn phòng. Bên cạnh đó, bạn nên kê bàn góc phòng, như vậy phía trước sẽ có một không gian tương đối rộng rãi. Ngoài ra, bài trí bàn làm việc nên chọn vật phong thủy để bàn làm việc phù hợp với chủ nhân cũng như hợp phong thủy xây dựng.

Thuật phong thủy cho rằng đây là khu vực sinh khí, khiến con người ta cảm thấy tấm lòng rộng mở và thân thiện với người xung quanh hơn. Bên cạnh đó, bàn làm việc nên kê xa cửa ra vào một chút, và chếch hẳn cửa ra vào, để tránh người ngoài vừa bước vào đã nhìn thấy làm gì. Sau ghế ngồi nên là một bức tường chắc chắn, cho ta cảm giác vững chãi như được dựa vào trái núi theo phong thủy thiết kế.

Bạn chú ý những điểm sau khi bố trí bàn làm việc trong văn phòng đây:
  • Theo các chuyên gia, bàn làm việc không nên kê ngay phía dưới xà ngang, nếu không người ngồi viết có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, ảnh hưởng tới kết quả học tập và làm việc cũng như không tốt cho phong thủy nội thất.
  • Ngoài ra, bàn làm việc không nên kê sát đối diện với cửa sổ, bởi bàn “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thủy là không phù hợp. Bên cạnh đó về mặt môi trường, kê bàn sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài cửa sổ dễ làm cho người ta phân tâm, không chú ý vào được việc làm việc trí óc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong trường hợp này, ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ vẫn đảm bảo đủ ánh sáng lại không ảnh hưởng đến chính bạn.
  • Bạn nên chú ý bàn làm việc không nên kê đối diện với gian bếp, gian vệ sinh, không đối diện với tường phòng gia chủ hoặc tường gian vệ sinh, cũng không dựa lưng vào từng gian vệ sinh hoặc đối diện với gian bếp để tránh phong thủy không tốt. Bởi hơi ô uế từ gian vệ sinh cũng như mùi khói dầu nấu nướng từ gian bếp xộc thẳng vào người ngồi viết, sẽ ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần người ngồi viết cũng như phong thủy thiết kế văn phòng.
  • Bên cạnh đó, bàn làm việc không kê ngay sát cửa phòng. Bởi lẽ nếu bàn kê sát cửa hoặc quay lưng sát cửa, khiến người ra vào và tiếng ồn từ ngoài khiến người ngồi viết không an tâm trong công việc.
  • Trong nhiều trường hợp, bàn làm việc kỵ kê ngay chỗ cửa hành lang, cửa sổ là miệng khí của ngôi nhà, có thể nạp sinh khí và cũng có thể là khí không hài hòa, ảnh hưởng tới việc học tập và làm việc của mỗi cá nhân.
  • Các chuyên gia khi xem phong thủy cũng cho rằng: Ghế ngồi không nên quay lưng ra cửa nhà, bởi phía sau là cả khoảng không gian rộng lớn, người ngồi cảm thấy chống chếch, vả lại, cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể là sinh khí và cũng có thể là khí ô uế. Bạn nên tránh những nơi như vậy. Ngoài ra, cảm giác trống trải phía sau khiến ta có cảm giác rờn rợn, không an toàn, như dễ bị “tập kích” bất ngờ. Ảnh hưởng rất xấu tới công việc và học tập của cá nhân.
  • Cuối cùng, bàn làm việc kỵ kê nơi người ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa sổ, bởi cửa sổ lắp kính là cách kiến trúc phổ biến hiện nay, nhưng là một người quyết sách hoặc chấp hành quyết định, chớ nên dựa lưng vào thủy tinh, tình thế “sau lưng không điểm tựa” này đại kị trong phong thủy học, sẽ gây tổn thất cho sự phát triển của sự nghiệp và phong thủy công ty.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã phần nào giải quyết được vấn đề bố trí bàn làm việc trong văn phòng cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích phong thủy cũng như có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin phong thủy hữu ích có thể tham gia vào các lớp học phong thủy của chúng tôi để được giao lưu và chia sẻ nhiều điều bổ ích. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét