Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Thiết kế phòng khách căn hộ chung cư hợp phong thủy

Tư vấn bố trí phòng khách của căn hộ chung cư đúng theo nguyên tắc phong thủy thiết kế. Xem chi tiết tại đây.

Xu hướng sử dụng các căn hộ chung cư ngày càng được ưa chuộng hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Một căn hộ chung cư luôn phát huy được thế mạnh của nó đó chính là tính tiện ích khi sử dụng nhất là đối với những người trẻ. Trên thực tế, thuyết phong thủy cũng cho rằng việc sống trong những căn hộ chung cư cũng hoàn toàn tốt nếu như bạn biết cách bố trí hợp lý đặc biệt là việc thiết kế phòng khách chung cư hợp phong thủy xây dựng. Vậy làm sao để thực hiện chuẩn hóa điều này thành hiện thực? Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp đã bạn làm điều đó trong bài viết này.
Thiết kế phòng khách căn hộ chung cư hợp phong thủy
Ảnh: Thiết kế phòng khách căn hộ chung cư hợp phong thủy
Thuật phong thủy cho rằng: phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, vì thế bạn nên được đặt phòng khách ở vị trí trung tâm. Bên cạnh đó, việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng là tạo nên một trong những cách giúp tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình đồng thời cũng làm hài hòa phong thủy nhà ở cho căn hộ chung cư. Theo đó, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với phong thủy.

1. Vị trí - Phương vị của phòng khách

Trên thực tế, có thể xem phòng khách là "bộ mặt" của một căn hộ chung cư. Thuyết phong thủy cho rằng phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y. Bên cạnh đó, khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều đồng thời tài lộc cũng sẽ đến với bạn theo đúng nguyên tắc phong thủy xây dựng nhà.

Áp dụng vào thực tế, bạn nên chọn vị trí phòng đặt phía trước phòng ở - gần cửa ra vào vì đây được coi là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác tạo sự liên hồi.

Trong trường hợp, nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của căn hộ chung cư sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, tài vận nhanh chóng bị tuột dốc. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh điều này.

2. Màu sắc chủ đạo cho phòng khách căn hộ chung cư

Các chuyên gia tư vấn phong thủy hàng đầu tại Việt Nam đều cho rằng: phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Bạn nên chọn những gam màu trung tính và tương sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp - sang trọng với những nội thất trong không gian phòng khách. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Trong nhiều trường hợp, chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình vì nó hợp với phong thủy nhà ở theo mệnh.

3. Đảm bảo ánh sáng lưu thông trong toàn bộ căn phòng

Đối với một căn hộ chung cư, phòng khách cũng cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà.. Theo đó, để thuận phong thủy nhà ở, bạn không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa để tạo độ thông thoáng.

Trên thực tế, ánh sáng làm tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô thoáng và hợp phong thủy thiết kế nhà.

4. Thiết kế trần nhà trong phòng khách của căn hộ chung cư

Các chuyên gia xem phong thủy cũng nhấn mạnh rằng: Việc thiết kế trần nhà đóng một vai trò quan trọng. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Bên cạnh đó, nên kết hợp với sàn nhà có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. để mang tính nhân văn cao.

5. Sàn nhà phòng khách căn hộ chung cư

Trên thực tế, sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Vì lý do đó mà hầu hết các công ty phong thủy đều đưa ra lời khuyên cho bạn rằng: nên lựa chọn chất liệu sàn cho phòng khách một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

6. Lựa chọn đồ nội thất trang trí cho phòng khách

Theo các chuyên gia, một trong những cách để tạo bầu không khí dễ chịu đầm ấm và thân thiện cho căn phòng là bạn nên sử dụng đồ trang trí hình tròn: ví dụ như: hình dạng trần tròn, đèn tròn, bàn trà tròn... Những đồ dùng này sẽ tạo không gian thoáng đãng cũng như phù hợp với phong thủy thiết kế chung cư.

Bên cạnh đó, phòng khách là nơi mà gia đình và bạn bè thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau. Vì thế, không nên để phòng khách trở thành điểm ồn ào và náo nhiệt. Nếu phạm vào điều đó, người trong nhà hay tụ tập nói xấu nhau, khách thường xuyên đến làm phiền… ảnh hưởng tới sự nghiệp và các mối quan hệ của người trong gia đình cũng như không tốt cho vận mệnh của gia đình sau này.

Làm theo đúng những gợi ý mà chúng tôi vừa đưa ra là bạn đã có được gian phòng khách mới cho căn hộ chung cư của mình rồi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm phong thủy nội thất để biết cách chọn lựa đồ nội thất hợp với phòng khách của nhà mình nhất nhé.

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét