Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà vườn

Tư vấn xem phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà vườn để có được không gian kiến trúc đẹp, hợp phong thủy.

Đã từ lâu, kiến trúc nhà vườn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu bởi sự thân thiện của nó với môi trường tự nhiên. Theo phong thủy, nhà vườn là một kiểu kết hợp giữa kiến trúc nhà ở và sân vườn để tạo nên sự hài hài và thống nhất trong tổng thể công trình. Đối với kiến trúc nhà vườn, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để làm cho ngôi nhà và sân vườn vừa hợp mỹ quan chung lại vừa đảm bảo không có bất cứ vấn đề nào liên quan tới phong thủy xảy ra. Hôm nay, Hướng Dẫn Phong Thủy sẽ tư vấn cho bạn phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà vườn. Cùng theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
Phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà vườn
Ảnh: Phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà vườn
Trên thực tế, có được một ngôi nhà vườn ở ngoại ô để cả gia đình có thể nghỉ ngơi và vui chơi vào những dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ là mong muốn của rất nhiều gia đình hiện nay. Theo các chuyên gia phong thủy, cũng như tất cả những dạng nhà khác, nhà vườn cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi các yếu tố phong thủy nhà ở. Ta có thể thấy, thực tế mua đất và xây nhà vườn đang là xu hướng của các gia đình hiện nay. Và để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thủy để có được một nơi ở hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Khi đó, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau đây:

1. Lựa chọn hướng xây nhà phù hợp

Theo quan niệm của thuật phong thủy, người ta tìm ra được nhà ở hướng Nam, hoặc hướng Đông Nam sẽ mang lại vận may và an tâm cho gia chủ. Nếu như chọn hướng khác để xây nhà thì trong khuôn viên nhà vườn, nên có một khoảng đất trống ở phía Nam. Trên thực tế, điều này rất có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà cho dù đó chỉ là một khoảng đất nhỏ, vừa đủ. Tại khu vườn đó, chúng ta có thể thiết kế một khuôn viên vườn để trồng và trang trí những loại cây bé xinh để tạo không gian sân vườn thoáng đãng cũng như phù hợp với phong thủy xây dựng nhà.

Ngoài ra, cũng theo kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia tư vấn phong thủy, nên chọn nhà vườn theo hướng Đông Nam để có một khu vườn thoáng đãng và mát mẻ nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng được thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành mỗi dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ là điều mong muốn nhất của những gia chủ khi thiết kế nhà vườn theo phong thủy.

Trên thực tế, mặc dù hướng Đông Nam là hướng được xem là hợp phong thủy trong xây dựng nhưng việc chọn hướng nhà còn phụ thuộc nhiều vào tuổi tác của gia chủ. Do đó, khi lựa chọn nhà ở cần đặc biệt coi trọng việc chọn đúng hướng dựa vào phong thủy nhà ở theo hướng. Căn cứ vào bốn hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc để tìm ra 4 hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Tiếp đó, chúng ta có thể căn cứ theo tiêu chuẩn các phương hướng này để tìm được độ cân bằng các hướng cho ngôi nhà vườn của mình

Bên cạnh các yếu tố phương hướng vừa kể trên, còn có các yếu tố khác ảnh hưởng như hướng khu đất, hướng cổng vào và vị trí hồ ao của nhà vườn để chọn hướng nhà phù hợp. Theo phong thủy xây dựng thì không nên để nước ở sau nhà. Bên cạnh đó, bạn nên điều chỉnh nhà quay hướng ra phía có nước vừa có cảm giác mát mẻ vừa thoáng tầm nhìn cũng như mang đến nhiều may mắn cho cả gia đình.

Khi xem phong thủy, các chuyên gia cũng cho rằng: nếu hướng đất quay về hướng không thuận lợi (chính Bắc, chính Tây) hoặc hướng cổng ngược với hướng nhà thì ta phải tìm cách xoay chuyển hướng để phù hợp trong từng hoàn cảnh. Còn trong trường hợp bất khả kháng thì cần sự can thiệp của giải pháp kiến trúc để khắc phục điều trên.

2. Nên tạo sự bằng phẳng cho mặt bằng

Đối với kiến trúc nhà vườn, khi lựa chọn nhà ở phải hết sức chú ý chọn loại nhà có sự bằng phẳng ở mặt bằng. Nếu mặt đất nhấp nhô lồi lõm có thể gây cho chủ nhân cảm giác lo lắng không an toàn. Nhìn từ góc độ khoa học, căn phòng có mặt đất bằng phẳng sẽ tạo ra sự ổn định bền vững cũng như sự phát triển lâu dài cho căn nhà và cả gia đình theo đúng nguyên tắc phong thủy xây dựng.

Đối với việc lựa chọn phòng, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến xung quanh bốn mặt của nước. Nếu cửa ra vào lại một dải đất hay sườn dốc có góc xiên thì cũng không nên chọn để ở. Vì vậy, khi tạo mặt bằng để xây nhà, đối với những khu đất dốc, chúng ta nên có giải pháp làm cho khu đất bằng phẳng trước khi dựng nhà để có được địa thế tốt trong phong thủy xây dựng nhà.

3. Đằng sau khu nhà ở nên tựa vào núi

Theo quan niệm của phong thủy Á Đông, nếu đằng sau nhà ở được tựa vào núi là biểu tượng của gia đình và sự nghiệp có chỗ dựa vững chắc. Trong trường hợp này, sẽ rất có lợi cho sự phát triển về sự nghiệp và tiền tài đối với các thành viên trong gia đình về sau này.

Bạn cũng cần lưu ý, với những khu đất dốc, để có tầm nhìn thoáng hơn cho căn nhà, nên thiết kế cho nhà đặt lưng dựa vào thế đất cao tạo cho các thành viên có cảm giác yên tâm, mặt tiền nhà hướng về thế đất thấp tạo cảm giác khoáng đạt và tận hưởng cảnh đẹp xung quanh cũng như tạo sự cân bằng trong phong thủy thiết kế nhà.

4. Mặt tiền của nhà vườn nên hướng ra phía có nước

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: mặt tiền nhà nên hướng ra phía có nước để tạo cảm giác mát mẻ và cũng để ngôi nhà có tầm nhìn thoáng. Trên thực tế, trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, nghĩa là nhà có phúc trạch bởi nước là biểu tượng của phúc. Theo phong thủy sân vườn, để tạo cảnh quan sơn thủy hữu tình cho căn nhà, những ngôi nhà từ xưa đến nay theo văn hóa phương Đông đều có yếu tố nước để mang ý nghĩa tụ thủy

Đối với kiến trúc nhà vườn, vị trí đằng trước ngôi nhà thường bố trí một chiếc ao nhỏ để không gian thêm hài hòa, hợp lý. Hiện nay, do hạn chế về diện tích đất đai, thay bằng những chiếc ao, các nhà vườn thường thiết kế thêm một đài phun nước nhỏ hay những dòng suối nhân tạo nhỏ trước nhà. Những tia nước vút lên ngụ ý mong muốn cho của cải đến nhiều, tài mộc và may mắn ngập tràn theo đúng phong thủy thiết kế sân vườn

5. Lưu ý về cổng chính của nhà vườn

Đối với kiến trúc nhà vườn, cổng chính không nên đâm thẳng vào nhà hoặc bố trí cổng đi vào từ phía sau nhà gây cảm giác bất an, gây cảm giác nguy hiểm, không yên tâm cho gia chủ cũng như có thể mang lại những điều không may mắn.

Theo quan điểm của chúng tôi, khi thiết kế nhà vườn, bạn càng ít can thiệp vào địa hình tự nhiên càng tốt. Đó là cách tốt nhất để giữ vẻ đẹp tự nhiên của khu nhà và tránh nguy hiểm cho việc sử dụng sau này như sụt lở, xói mòn hay lún cũng như hài hòa với phong thủy thiết kế kiến trúc.
Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn biết cách bố trí kiến trúc nhà vườn theo nguyên tắc phong thủy. Ngoài ra, nếu bạn đọc muốn được tư vấn phong thủy theo yêu cầu có thể sử dụng các dịch vụ phong thủy bổ trợ của chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết.

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

1 nhận xét:

  1. Not each crypto roulette site that you come throughout is a protected one. That being said, each site on this list is licensed and regulated, so you’re assured fixed safety. To that end, each casino we’ve reviewed has been tested for its cell compatibility, making certain that your gaming expertise runs as smoothly as on the desktop model. Most video games are optimized for cell use, definitely sufficient to keep you occupied, and the Bitcoin roulette video games work very well on this format. You’ll find 4 Bitcoin roulette video games at your disposal on this site. 토토사이트 They also have some exciting jackpots of their library and excellent 24/7 help to go with it.

    Trả lờiXóa