Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Lựa chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy

Tư vấn xem hướng căn hộ chung cư theo đúng nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở hợp phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, ở nước ta, nhất là ở các thành phố lớn, chung cư mọc lên như nấm do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người dân. Tuy nhiên, trên thực tế, để mua được một căn hộ chung cư tốt, hợp phong thủy không phải là điều đơn giản. Nhất là trong khi còn phải lựa chọn hướng căn hộ hợp với gia chủ. Nhận thức được điều này, hôm nay, Hướng Dẫn Phong Thủy sẽ giúp bạn lựa chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy nhà ở toàn diện nhất trong bài viết này.
Lựa chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy
Ảnh: Lựa chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy

1. Xem hướng căn hộ để chọn nhà phù hợp

Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy, nhiều căn hộ chung cư hiện nay được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Nhưng trên thực tế, khi chọn căn hộ chung cư, bạn không thể chỉ nhìn tổng quan cảnh trí xung quanh của cả tòa nhà mà chốt yếu nhất phải xem hướng cụ thể để chọn được căn hộ phù hợp cho bản thân mình.

Theo thuật phong thủy, những căn hộ chung cư thường gặp phải những điều bất cập lớn, trong đó nhiều người cho rằng khi chọn nhà thì phải xem hướng chính, hướng của tòa nhà chung cư. Tiếp đến là dựa vào phương hướng trên, tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp vị trí vật dụng trong nhà cho hợp lý.

Tuy nhiên, cách tính này không hoàn toàn chính xác vì khi tính phương hướng mặt tiền chính tòa nhà, đằng sau hoặc 2 bên hông của tòa nhà là chỉ tính phương vị ở những tầng trệt mà thôi, các tầng khác không chính xác. Do vậy, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến phong thủy xây dựng chung cư.

Theo sự lý giải của các chuyên gia, bắt đầu ở lầu 1 đến lầu 10… thì chúng ta sẽ tính phương hướng bắt đầu từ cánh cửa chính của mỗi căn hộ. Sau đó, bạn lấy phương vị đó làm chuẩn cho mỗi gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý: tuyệt đối không được lấy cửa ra ban công hoặc cửa sổ của căn hộ chung cư mà làm phương vị. Điều này tuyệt đối kỵ trong khi thiết kế phong thủy cho căn hộ chung cư.

Sau khi đã chọn được một căn hộ phù hợp ý thích cũng như phương hướng không gây trở ngại gì nhưng lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh gây lo ngại cho chủ nhà. Khi đó vận dụng sự tư vấn của các chuyên gia xem phong thủy bạn có thể cải thiện như sau:
  • Trên thực tế, nếu vô tình cánh cửa căn hộ của nhà bạn đối diện với cánh cửa nhà hàng xóm mà theo thuật phong thủy rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Khi đó, bạn có thể khắc phục bằng cách có thể sử dụng bát quái treo trước cửa căn hộ. Trong trường hợp nếu một vài người hàng xóm không thích bát quái, khi đó, bạn có thể ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc, bằng tiếng Hoa, treo trước cửa căn hộ.
  • Ngoài ra, theo phong thủy thiết kế nhà, chuông gió hoặc trái cầu bằng gương thủy tinh cũng có tác dụng làm phát tán những cái gì xấu nhất cho những cái không tốt ở phía trước hoặc 2 bên hông căn hộ và mang đến những điềm lành, những điều may mắn.

2. Hướng căn hộ thoáng đãng, tránh góc cạnh

Hầu hết các công ty phong thủy đều cho rằng: đối với bên trong căn hộ chung cư, đa số kiến trúc sư thường thiết kế theo phong cách phong thủy kiến trúc từ nhà trường. Theo đó:
  • Trên thực tế: nếu lấy hướng gió làm chính để cho căn hộ có độ thông thoáng cao nhưng thường ít quan tâm theo phương vị bát trạch cung tuổi của gia chủ. Do đó, trước khi thiết kế cho từng căn hộ, chủ đầu tư nên để ý: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch theo phong thủy bát quái. 
  • Dựa theo nguyên tắc này, nếu nguyên dãy căn hộ đó thuộc về Tây Tứ thì nên thiết kế cho những ai thuộc về Tây Tứ Mệnh.
  • Trong trường hợp dãy căn hộ đó thuộc về hướng Tây Bắc. Thì thiết kế bếp, giường ngủ, bàn làm việc theo hướng hạp của Tây Tứ. Còn toilet bắt buộc phải quay về hướng xấu để trấn an những điều không may mắn cho cả gia đình.
  • Tốt nhất bạn nên phối hợp vừa kiến trúc theo phong thủy tự nhiên và theo phong thủy nhà ở theo mệnh trạch từng gia chủ, các nhà đầu tư kinh doanh về bất động sản sẽ bán ra sản phẩm nhanh nhất với hiệu quả cao nhất.
  • Trong trường hợp, khách hàng nào có quan tâm về phong thủy cho phương vị của mình thì họ sẽ yên tâm hơn vì cách thiết kế đã phù hợp với phương vị, mệnh cung của mình.
  • Cuối cùng đối với thiết kế phòng khách hoặc những chi tiết bên trong của căn hộ, thì tùy thuộc vào tài nghệ của kiến trúc sư, làm sao cho phòng khách thoáng đãng dễ chịu cũng như mang lại nhiều may mắn cho gia chủ theo nguyên tắc phong thủy.
Bên cạnh đó, tránh nhiều góc cạnh hoặc góc tù… trong căn hộ nếu trường hợp có xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó, có tác dụng làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng đã phần nào giúp bạn biết được cách lựa chọn hướng căn hộ chung cư hợp với phong thủy xây dựng nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào các lớp đào tạo phong thủy miễn phí của chúng tôi để được tư vấn và học phong thủy ứng dụng với những kiến thức phong thủy kiến thiết cho cuộc sống. 

Hướng Dẫn Phong Thủy chúc bạn sẽ có được căn hộ như mơ ước!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét