Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Hướng dẫn bố trí nội thất phòng làm việc theo phong thủy

Tư vấn lựa chọn nội thất cho phòng làm việc tại nhà hợp nguyên tắc phong thủy. Chi tiết xem tại đây.

Bạn muốn bố trí lại nội thất phòng làm việc tại nhà của mình theo phong thủy? Những bạn chưa biết cách lựa chọn đồ nội thất như thế nào? Hãy đến với Hướng Dẫn Phong Thủy, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn đồ nội thất trong phòng làm việc phù hợp nhất với phong thủy nhà ở của bạn. Đồng thời bạn cũng biết được những thay đổi của thuật phong thủy trong bố trí nội thất trong bài viết dưới đây.
Hướng dẫn bố trí nội thất phòng làm việc theo phong thủy
Ảnh: Hướng dẫn bố trí nội thất phòng làm việc theo phong thủy
Trên thực tế, để đáp ứng được hai phương diện đó trong một không gian duy nhất, các kiến trúc sư khi tư vấn phong thủy đều khuyên bạn một số nguyên tắc sau:

1. Lựa chọn đèn chiếu sáng cho phòng làm việc

Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên cho bạn rằng: nên chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Ngoài ra, bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Và hãy luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió cũng như hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông đồng thời phù hợp với phong thủy xây dựng văn phòng.

2. Phòng làm việc cách xa khu ồn ào trong nhà

Khi ứng dụng thiết kế nhà vào thực tế, hãy chắc rằng văn phòng làm việc của bạn cách xa những nơi làm xao lãng bạn như nhà bếp, cửa trước, phòng karaoke hay những nơi khác… Theo phong thủy nhà ở, điều này đặc biệt quan trọng vì nếu bạn có con trẻ bạn sẽ phải quan tâm chúng suốt cả ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn có thể thấy hay nghe chúng và ngược lại chúng có thể nhìn thấy bạn, điều này đôi khi lại gây khó khăn cho bạn và con trẻ vì tạo cảm giác gò bó và áp lực cho chúng. Điều này hoàn toàn không tốt với phong thủy thiết kế.

3. Sắp xếp lại các vật dụng trong phòng làm việc

Đối với các vật dụng trong phòng làm việc, điều này giống như tạo một môi trường tập thể, bạn có thể sắp xếp mọi vật dụng theo nhu cầu để đem lại hiệu quả nhất. Theo thuyết phong thủy, bạn hãy cất bớt những thứ mà bạn ít dùng hàng ngày đi chỉ giữ lại những vật dụng ngay tại bàn làm việc hay đủ gần chỗ bạn để khi dùng có thể lấy nhanh. Đồng thời, hãy gói gọn lại những vật dụng hay đặt chúng vào những nơi góc tường lấy chỗ cho lưu thông. Nếu được hãy treo điện thoại của bạn lên tường gần bàn làm việc để bàn làm việc được rộng rãi và bạn sẽ có cảm giác bớt căng thẳng hơn khi làm việc.

4. Sắp xếp nội thất trong phòng theo đúng chức năng

Khi xem phong thủy, các chuyên gia cho rằng: hãy tối đa hóa việc bố trí không gian văn phòng làm việc của bạn hướng đến mục tiêu thiết kế để tận dụng hiệu quả làm việc. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp mọi thứ để giúp bạn làm việc tốt hơn. Ví dụ như hãy bỏ mọi đống giấy phía trước máy fax của bạn vì chúng có thể ngăn trở bạn nhận được văn bản… và không hợp mỹ quan chung.

5. Chỉ sử dụng những đồ nội thất cần thiết cho công việc của bạn

Theo các chuyên gia, hãy dẹp hết những thứ lộn xộn trong phòng làm việc của bạn. Trên thực tế, thật khó chịu khi phải làm việc trong một căn phòng với mọi thứ sắp đặt lộn xộn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể bỏ hết được chúng ra khỏi phòng, bạn có thể cất chúng ra khỏi tầm nhìn của bạn. Bên cạnh đó, bạn hãy chủ động chia khu vực cho những vật dụng này bằng việc sử dụng những tấm cách ngăn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả trong một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp và phòng làm việc của bạn cũng phù hợp với phong thủy nội thất văn phòng hơn.

6. Phòng làm việc không cần quá tách biệt

Theo phong thủy nội thất, nếu bạn gặp vấn đề về không gian văn phòng, bạn có thể bố trí đơn giản một cái bàn và ghế để làm việc ngay tại góc phòng. Bạn cũng có thể tận dụng không gian dưới cầu thang; phía cuối hành lang, hay gác xép hoặc khu vực còn trống giữa hai phòng… Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có một không gian làm việc thường xuyên mà nó đáp ứng được công việc của bạn. Theo phong thủy Á Đông, nếu bạn chịu khó sửa chữa tân trang, bạn có thể nhận ra rằng việc thay đổi gác mái, tầng hầm hay tân trang phòng khách hoặc gara… thành văn phòng làm việc, bạn sẽ có được một văn phòng làm việc lý tưởng và sẽ đón nhiều tài lộc theo phong thủy thiết kế văn phòng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc, hy vọng sẽ phần nào thỏa mãn được nhu cầu bố trí nội thất phòng làm việc tại nhà của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm phong thủy công ty để biết cách bố trí phòng làm việc hợp lý nhất.

Hướng Dẫn Phong Thủy chúc bạn sẽ có được phòng làm việc như ý muốn!

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét