Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Bí quyết bố trí nhà ở cho người mệnh Thổ theo phong thủy

Tư vấn phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Thổ theo đúng nguyên tắc phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Bí quyết bố trí nhà ở cho người mệnh Thổ theo phong thủy
Ảnh: Bí quyết bố trí nhà ở cho người mệnh Thổ theo phong thủy
Thuyết phong thủy cho rằng: người mệnh Thổ nên chú ý một số điều sau đây theo nguyên tắc phong thủy nhà ở để bố trí ngôi nhà của mình một cách hợp lý nhất:

1. Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thổ

  • Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thổ hợp với các màu đỏ, vàng và các đồ dùng bằng gốm sứ hay đá. Căn cứ theo các đặc tính của thổ để trang trí nhà ở đúng cách sẽ giúp những người thuộc mệnh này gặp hanh thông trong cuộc sống cũng như nhiều may mắn trong công việc
  • Trên thực tế, trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, thổ có màu vàng. Theo phong thủy xây dựng nhà và nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng. Bên cạnh đó, những người mệnh Thổ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo trong nhà để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh Thổ sẽ thuận lợi và thăng tiến hơn trong công việc.
  • Khi tư vấn phong thủy, các chuyên gia cũng cho rằng: bạn cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Thổ.
  • Bên cạnh đó, do Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Ngoài ra, do Mộc khắc Thổ, màu kị nhất đối với người mệnh Thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà vì nó không hợp với phong thủy xây dựng.

2. Lựa chọn chất liệu phù hợp cho người mệnh Thổ

  • Các chuyên gia xem phong thủy cho rằng: người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Hiện nay đồ gốm sứ ngày càng phong phú, tiện dụng, tinh tế như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Bên cạnh đó, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc Thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước... 
  • Những đồ dùng bằng gỗ có thể gây ra tổn hại cho người mệnh Thổ, vì vậy nên hạn chế hoặc tránh sử dụng. Đồng thời nó cũng không phù hợp với phong thủy nội thất.
  • Trên thực tế, do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Ngoài ra, trên thị trường, các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mệnh thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải, không nên dùng quá nhiều.
  • Theo phong thủy nội thất nhà, loài động vật đại diện cho mệnh Thổ là loài chó, do đó, người mệnh Thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà của mình

3. Các lựa chọn khác cho người mệnh Thổ theo phong thủy

  • Khi ứng dụng phong thủy vào thực tiễn, những người mệnh Thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà. Trong đó, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại... Những loại cây này rất tốt cho phong thủy nhà ở
  • Ngoài ra, số 5 và số 0 thuộc hành Thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên, các số 2 và số 7 thuộc Hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc mộc, người mệnh thổ không nên ở số tầng này.
Làm theo đúng những nguyên tắc mà chúng tôi vừa đưa ra là bạn có thể trang trí nhà ở theo phong thủy cho người mệnh Thổ rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm các dịch vụ phong thủy bổ trợ khác của chúng tôi để được tư vấn phong thủy theo yêu cầu nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY HƯỚNG DẪN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét